Giới Thiệu

Máy thủy bình trắc địa là gì?

Với việc các đô thị ngày càng chật hẹp và nhu cầu khai phá những vùng đất mới ngày càng tăng thì khối lượng công việc của những người thuộc ngành địa lý, tọa độ ngày một nhiều hơn. Để giúp đỡ giảm bớt đi gánh nặng của họ, người ta đã nghiên cứu và chế tạo ra nhiều loại máy phục vụ công việc trong đó có máy thủy bình. Máy thủy bình đã được bán phổ biến tại Việt Nam nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán máy thủy bình trắc địa chính hãng. Vậy hãy theo chân maythuybinh.vn  để tìm ra địa chỉ uy tín đó nhé!

Tại sao cần dùng máy thủy bình trong trắc địa

Trắc địa là một từ ngữ được hiểu đơn giản là đo đạc, khảo sát, từ ngữ này đối với những người thuộc chuyên ngành địa lý, tọa độ,… chắc hẳn không còn lạ gì nữa. 

Và việc đo đạc này phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn, chuyên ngành và cùng với đó là sự kết hợp với các công cụ hiện đại để thiết kế, mô phỏng lại các bản vẽ. 

Các bản vẽ này sẽ được ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống. Và trong việc đo trắc địa thì không thể không kể đến loại máy bình trắc địa. 

Máy thủy bình được xem là một trong những loại thiết bị trắc địa chuyên dụng và được các nhà địa lý học dùng để đo độ cao hình học. Máy thủy bình được ứng dụng trong tính toán sự chênh lệch khoảng cách về độ cao giữa hai điểm. 

Sự phát minh ra máy thủy bình có thể được xem như là một trong những cải tiến mới của công nghệ, giúp ích rất nhiều cho ngành địa lý bởi trước khi chưa có máy thì người ta chỉ sử dụng các phương pháp thủ công với sai số rất lớn lại mất thời gian. 

Xem thêm: Các loại máy thủy bình cao cấp nhất hiện nay

Thông số kỹ thuật của máy thủy bình

Máy thủy bình được cấu tạo với hệ thống tự động cân bằng cùng với việc những sai số sẽ được bù trừ một cách tối đa nhất đem lại một kết quả gần như chính xác nhất, tia ngắm của máy được đặt ngang và cho song song với mặt nước. 

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần sơ bộ bọt nước thì máy hiển thị kết quả cho ra rất nhanh. Đối với những công trình nguy hiểm, độ cao chênh lệch lớn, sụt lún nghiêm trọng thì máy được xem như một vị cứu tinh trong ngành xây dựng.

Máy hoạt động theo nguyên lý tự cân bằng với độ phóng đại từ 24x tới 32x và có độ chính xác rất cao, trong phạm vi từ 0.7mm đến 2.5mm và có độ nhạy rất lớn. Với những loại máy mới và hiện đại thì phần con lắc tự động sẽ đặc biệt hiện đại hơn và cho kết quả đo ổn định hơn. 

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình

Trước khi có thể tiến hành đo đạc thì máy thủy bình phải được lắp đặt đúng cách thì máy mới tiến hành đo được và cho ra hiển thị kết quả chính xác nhất có thể. 

Máy thủy bình được cấu tạo bên dưới gồm có 3 con ốc nên cần phải lắp đặt máy thủy bình chuẩn vào giá đỡ trước đã. Một lưu ý cũng là bí quyết để máy thủy bình được lắp đặt một cách nhanh chóng hơn đó là nên để 3 con ốc trên trùng với trụ của chân máy chẩn. 

Nếu làm như vậy thì máy cân bằng nhanh và đã sẵn sàng để đi vào hoạt động nhưng nhớ phải hiệu chỉnh cân bằng bọt thủy. 

Đối với những địa hình trắc trở sỏi đá khiến máy bị mất cân bằng thì có thể dùng những vật êm kê dưới ba chân máy để máy được cân bằng tốt hớn, tránh trong trường hợp nếu như đang đo thì máy lại bị mất cân bằng. 

Để khi đo bạn có tư thế thoải mái nhất thì một mẹo đó chính là hãy điều chỉnh độ cao của máy ngang bằng so với tầm ngắm của bạn thì khi đó mặc dù phải đứng đo trong một khoảng thời gian dài bạn cũng không bị quá mỏi do cúi hay nghiêng cổ. 

Khi đo đạc thì ngắm vào mia và điều chỉnh sao cho ống ngắm hiển thị hình ảnh rõ nét nhất. Số hiển thị trên mia sẽ được hiểu là hàng m và dm. Còn với 2 dòng số đọc ghi theo E sẽ là thuộc hàng cm và mm, cứ một khoảng đen – trắng – đỏ sẽ được hiểu là tương ứng với 10mm. 

Máy thủy bình mua ở đâu?

Vì tính ứng dụng cao và nhu cầu sử dụng lớn nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy thủy bình. Mỗi một đời máy thủy bình cho ra mắt mới thì đều đáp ứng được các tính năng đo đạc càng ngày càng chuẩn xác, hình ảnh hiển thị càng ngày càng rõ nét và cũng có nhiều phân khúc giá để người tiêu dùng có thể lựa chọn. 

Nếu người dùng muốn mua những máy có phân khúc cao cấp hơn thì có thể chọn các dòng máy Leica NA700 Series sẽ có kết quả đo chính xác nhất hiện nay và cực kỳ bền bỉ đối với việc sử dụng trong thời gian dài. 

Kể cả với thời gian làm việc và không gian khắc nghiệt như nắng nóng, bão tuyết, ẩm ướt thì máy vẫn cho kết quả tuyệt hảo. Dòng máy này được sản xuất từ Thụy Sỹ và đang được phân phối chính hãng tại Công ty trắc địa Phúc Thịnh. 

Nếu bạn đang muốn tìm mua máy thủy bình chính hãng hay tìm ngay tới maythuybinh.vn  bởi chúng tôi chính là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm máy thủy bình chính hãng và với những chính sách bảo hành, ưu đãi, đổi tra và sửa chữa vô cùng hấp dẫn. 

Maythuybinh.vn cũng sẽ miễn phí cung cấp hiệu chỉnh máy trong suốt vòng đời sử dụng và khách hàng sau khi mua hàng của chúng tôi luôn đánh giá 5 sao về chất lượng và dịch vụ.

Hy vọng với những chia sẻ trên về máy thủy bình thì bạn đọc đã tìm ra nơi mua máy thủy bình chính hãng tại Việt Nam.